Tư vấn dịch vụ
086.616.9119

Tư vấn vật phẩm
096.706.5986

0

Giỏ hàng

Trang chủKiến thứcHướng dẫn cách đặt và sắp xếp bàn thờ thần tài chiêu tài lộc

Hướng dẫn cách đặt và sắp xếp bàn thờ thần tài chiêu tài lộc

Để đặt bàn thờ thần tài ông địa đúng, hợp phong thủy và đem lại được nhiều tài lộc cho công việc kinh doanh của mình anh chị lưu ý những điều dưới đây :

1. Ban Thần Tài được đặt tại vị trí lung dựa vào tường, tọa phải chắc, không được đặt tại chỗ có góc nhọn và giáp cầu thang; hướng của Ban hướng ra phía cửa chính hoặc vuông góc với cửa chính.

Ban Thần Tài thường được làm bằng gỗ, có nhiều kích thước tùy thuộc vào vị trí và diện tích cửa hàng mà ta chọn kích thước ban thờ cho phù hợp với nhu câu sử dụng.

2 Trên Ban sẽ có Ngai thờ ( Khám Thờ ): Trên khám thờ có gương bài vị (tờ hiệu) đằng sau có công dụng để chấn sát và nghênh tài lộc.
Với ban thờ thần tài 61 trở lên  thông thường người ta thờ 3 ông: Thần phát, thần tài, thổ địa. Còn khi ban thở nhỏ người ta thường chỉ thờ thần tài và thổ địa. Việc lựa chọn tượng thần tài thổ địa cũng cần phải lưu ý, khi sắp xếp tượng lên ban thờ thần tài nếu tượng quá thấp thì chúng ta sẽ dùng Ngai (chân kệ) kê cho tượng cao lên, việc để tượng thần tài thổ địa cao lên cũng làm tăng thêm phần trang trọng của việc thờ cúng. Có thể dùng ngai liền hoặc ngai đơn.

3. Để cho tượng thần tái có đc linh khí, chúng ta phải khai quang , nạp cốt. Tượng cần có lỗ ở dưới đáy để nạp cốt và chúng ta sử dụng bộ Cốt Thất Bảo để nạp cốt cho tượng. Bộ cốt chuẩn gồm 7 bảo vật nhân gian tượng trưng cho linh khí đất trời, chính vì có tinh hoa đất trời hội tụ để nạp vào bên trong nên tượng mới tích tụ được linh khí và mới linh thiêng. Trong bộ Cốt Thất Bảo gồm 7 bảo vật : Vàng, Bạc, Hổ Phách , Ngọc Phỉ Thúy , San hô , Đá mã não , Ngọc trai – tượng trưng cho kim mộc thủy hỏa thổ.

4. Sau khi nạp cốt , chúng ta tiến hành đặt tượng: ông Địa sẽ được đặt ở phía bên phải Ban ( tức bên trái từ ngoài nhìn vào); ông Phát sẽ được đặt ở giữa; ông Tài sẽ được đặt tại phía bên trái Ban ( tức bên tay phải từ ngoài nhìn vào).

5. Tiếp theo, chúng ta đặt bát hương. Chú ý khi đặt bát hương mặt nguyệt phải hướng ra ngoài theo hướng ban thờ.

6. Sau đó, chúng ta đặt 1 hũ gạo và 1 hũ muối ở 2 bên bát hương. Hũ gạo sẽ ở bên phải và hũ muối sẽ ở bên trái Ban Thần Tài. Khoảng 1-2 tháng chúng ta thay gạo và muối 1 lần. Khi thay chúng ta sẽ giữ lại 1 nửa  phần gạo và muối, nữa còn lại chúng ta sẽ bỏ ra ngoài và cho vào thùng gạo thùng muối nhà mính- đấy là lộc; chứ không phải vẩy ra ngoài sân.

7. Sau khi đặt xong hũ gạo hũ muối, chúng ta sẽ đặt nậm rượu, nậm nước sang 2 bên. Sau đó đặt khay hoa quả ở giữa. Lưu ý : đĩa hoa quả không được vượt mặt nguyệt của bát hương.

8. Phía trươc Ban Thần Tài chúng ta sẽ sử dụng khay chén. Có 2 loại khay 5 chén và 3 chén. Nếu dung 3 chén thì sẽ đựng : rượu, trà khô và nước. Nếu dùng 5 chén thì sắp xếp theo thứ tự từ trái qua phải : Rượu – Trà Khô – Nước – Gạo – Muối. Thường thì chúng ta để 1 tuần rồi thay hoặc rằm, mùng 1 thay 1 lần và chúng ta vãi ra ngoài sân.Hai bên Ban Thần Tài, chúng ta sẽ đặt lọ hoa phía tay trái và ống hương phái bên tay phải Ban.

Bình Luận Facebook

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan